Câu Hỏi Vui Toán Học

Top 25+ thắc mắc đố mẹo toán học tập dành riêng cho nhỏ bé nhưng chichimary.com bật mý sau đây để giúp đỡ nhỏ nhắn nhà bạn vừa mới được vui chơi vừa nâng cấp khả năng toán học của bản thân.

Bạn đang xem: Câu hỏi vui toán học

25 Câu hỏi đố vui toán học dành riêng cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy chú ý hình với cho thấy thêm đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; khu nhà ở = 36; bánh hình tín đồ = 6; bánh màu đỏ = 12; điền vào vệt hỏi chấm là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là người chạy nkhô cứng máy 50 cùng cũng chính là tín đồ chạy lờ đờ lắp thêm 50 trong cuộc thi ở ngôi trường. Giả sử không có hai bạn như thế nào chạy cùng tốc độ, tổng số bao gồm bao nhiêu học viên sống ngôi trường Matt tsay mê gia chạy?

-> Đáp án: Trường Matt tất cả 99 học sinh tđắm đuối gia chạy. (Nếu Matt chạy nhanh hao thiết bị 50, cậu sẽ khớp ứng với số 50 vào dãy 1, 2, 3… 50. Để là fan chạy chậm lắp thêm 50, cậu yêu cầu là số 50 trong hàng 50, 51, 52… 99, vì trường đoản cú 50 đến 99 có 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: Nếu 5 nhỏ mèo có thể bắt 5 nhỏ chuột trong 5 phút ít, cần phải có bao nhiêu bé mèo nhằm bắt được 100 bé chuột vào 100 phút?

-> Đáp án: 5 bé mèo (5 bé mèo sẽ liên tiếp bắt 5 nhỏ loài chuột 5 phút một lần, suốt 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện nay được nghỉ ngơi học tập, trong nhà rủ Vũ giải những bài xích toán thù xếp hình bằng que diêm. Sau vài câu hơi dễ dàng, Thiện chỉ một câu mới đến Vũ:

– Em coi, câu này cũng thú vị đấy chđọng.

Vũ ké đôi mắt vào nhìn rồi hiểu to:

– Hãy cần sử dụng 3 que diêm để xếp thành một số to hơn 3 cơ mà nhỏ hơn 4.

Vũ loay hoay một thời gian vẫn chưa đưa ra, đành nhờ vào anh giải giúp. Vậy Thiện đang có tác dụng chũm nào nhỉ?

-> Đáp án: Quý Khách dùng 3 que nhằm xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, mình chả tsi mê gia nữa”. Thế là nghiễm nhiên anh ta được ra phía bên ngoài.

Câu hỏi 10: Lan cho công ty Tkhô giòn đùa gặp lúc bà mẹ Thanh đã chuẩn bị làm cỗ cúng rằm. Biết người mẹ Thanh hao nấu ăn ăn siêu xuất sắc, yêu cầu Lan tò mò xuống nhà bếp coi.

Lan thấy bác bỏ bày biện bao nhiêu là rau củ quả, giết mổ cá… trên bàn, nhằm chuẩn nấu nướng.

Lan bỗng dưng chú ý tới 5 loại chén bát thủy tinh trong đựng nước để lên chiếc bàn nhỏ dại.

Thấy Lan tỏ rõ sự hiếu kỳ, người mẹ Thanh hao mỉm cười:

– Đây là 5 chén gia vị: rượu gạo trắng, nước muối, dnóng, nước đường, nước sôi. Chúng đầy đủ trong suốt, không color với có thể uống được. Mỗi bát này, cháu chỉ được test một lần duy nhất, thì liệu cháu gồm biệt lập được chén bát nào đựng gì được không?

Lan lúng túng quá, vị cô bé xíu vẫn lúc nào nên vào phòng bếp đâu. quý khách hãy giúp Lan với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ nên biết có các cách khác nhau, vị ta tất cả 5 giác quan lại mà lại.

– Thứ nhất, sờ tay tìm thấy tức thì chén ăn cơm nước sôi.

– Mũi ngửi sẽ giúp đỡ phát chỉ ra dấm và rượu.

– Còn lại hai chén, thì… nếm nước trong một bát là biết ngay lập tức chén như thế nào đựng nước muối, chén bát như thế nào đựng nước con đường.

Câu hỏi 11: Dì rước nhỏ bé Bạch đến chơi bên Vũ, cô bé nhỏ chưa đầy 10 tháng tuổi. Mẹ bế bé bỏng Bạch khen:

– Bé Bạch bên bản thân bự nkhô giòn thật, hiện nay kiên cố buộc phải 9 cân nặng rồi.

– Dì ơi, nhỏ xíu Bạch mập núm cơ à? – Vũ tròn đôi mắt kinh ngạc, bởi vì dịp new sinh nhỏ xíu Bạch vừa bé lại vừa ốm, làm cho cả nhà rất lo.

Vũ nkhô giòn nhứa rước cân nặng ra.

– Bé Bạch, ngoan làm sao, ngồi lên đây.

Vũ có cân nặng ra định cân bé nhỏ Bạch mà lại chẳng dễ dàng 1 chút nào. Bé vô cùng nghịch, toàn trườn xuống. Dì mỉm cười nói:

– Vũ à, cố gắng không cân nặng em được đâu.

– Vậy dì bao gồm cách nào không?

– Đương nhiên rồi, cháu test suy nghĩ xem.

Vũ ngồi yên ổn Để ý đến.

Xem thêm:

Đố chúng ta Vũ đang làm nỗ lực làm sao để hiểu rằng trọng lượng của nhỏ xíu Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Trước tiên mang đến Vũ cân trước, mang lại Vũ bế nhỏ bé Bạch cân nặng lần nhị. Sau đó trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của nhỏ xíu Bạch.

Câu hỏi 12: Sói với Cừu thuộc uống nước tại một khúc sông. Sói hết sức mong nạp năng lượng giết Cừu, buộc phải chũm nặn ra một chiếc cớ. Nó lại ngay sát Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ phía trên, ta sẽ đặt cho ngươi 50 thắc mắc. Ngươi chỉ được vấn đáp toàn bộ bằng một câu, nếu như không ta đã ăn uống giết thịt ngươi.

Cừu hại run cụ cập, đành gật đầu đồng ý.

Sói nói lập tức một mạch 50 câu hỏi về phần lớn sự việc. Nó vững chắc mẩm phen này đang ăn uống thịt được Cừu. Ai dè cổ, Cừu chỉ nói một câu là vẫn trả lời được cả 50 thắc mắc của Sói.

quý khách hàng demo đoán thù xem chính là câu gì vậy?

-> Đáp án: Trong cơ hội khiếp sợ cực độ. Cừu tự dưng nghĩ ra bí quyết đối phó logic để thoát ra khỏi nanh vuốt Sói. Cừu đáp rằng:

– Tôi ko biết!

Sói đành cứng họng loại bỏ cho dù thèm rõ dãi, tuy vậy vẫn ko đụng được mang lại Cừu.

Câu hỏi 13: Nước Mỹ là thiên mặt đường của rất nhiều bạn dám mơ ước. Bao nhiêu đại gia vẫn đi lên từ hai bàn trắng tay. Chỉ phải chúng ta cần mẫn kiếm tìm tòi xem xét, dám có tác dụng dám Chịu đựng thì không có gì là quan trọng làm cho được.

Nhà bốn phiên bản nọ siêu giàu và cũng rất giỏi có tác dụng ăn. Ông ta đầu tư một phần vào địa ốc, với cđọng mỗi tháng số tiền ấy lại sinh lời gấp đôi. Sau 1 năm – 12 mon, số tiền sẽ lên tới mức 100 triệu đôla. Vậy các bạn xem vào tầm như thế nào thì ông ta có số tiền là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới tháng 12 thì ông ta có 100 triệu đôla. Cứ đọng sau hàng tháng số tiền lại sinh lời gấp rất nhiều lần, buộc phải tới tháng 11 ông ta bao gồm số tiền vừa bằng một nửa số chi phí chiếm được hồi tháng máy 12, Tức là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một đại trượng phu thanh khô niên quý tộc vào shop bánh, yêu cầu:

– Hãy chuẩn bị cho ta 9 cái bánh, đựng vào 4 chiếc vỏ hộp bánh, nhưng mỗi vỏ hộp chỉ bao gồm đúng 3 dòng bánh!

Ông chủ sẽ ngơ ngác thì chụ bé Gauss – người trong tương lai thay đổi nhà toán thù học tập khét tiếng bạn Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cứ đọng im trọng tâm, bánh sẽ tiến hành xếp theo đúng thử dùng ngay lập tức phía trên ạ.

Vậy Gauss đã có tác dụng cố nào?

-> Đáp án: Cậu nhỏ xíu Gauss xếp 9 cái bánh vào 3 vỏ hộp bánh nhỏ. Xong đặt 3 hộp bánh đó vào một chiếc vỏ hộp to lớn.

Câu hỏi 15: Bố Nam năm nay 45 tuổi, Nam 15 tuổi. Suy ra bố Nam gấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng hôm trước Tkhô cứng lại đố Nam:

– Đố cậu tra cứu thấy một trường phù hợp cơ mà sinh sống thuộc nhà, fan nọ lại vội 720 lần tuổi tín đồ kia.

-> Đáp án: Bố Nam vội 3 lần tuổi Nam là tính theo năm. Đó Gọi là năm tuổi. Song, vào thực tiễn, không chỉ là bao gồm năm tuổi. Ở trường vừa lòng sau, chỉ còn cách tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là tháng tuổi. Ông 60 tuổi, cháu new hiện ra được tròn 1 tháng. Vì 60 năm = 720 tháng, vì vậy ông vội vàng 720 lần tuổi con cháu.

Câu hỏi 16: Bé Minch năm nay vào lớp một. Mẹ vẫn dạy bé biết gọi, biết viết tất cả các chữ cái. Và mẹ còn download đến bé một dòng bảng tự xóa nhằm bé xíu học tập vẽ, và một bộ đồ đùa xếp chữ hơi rất đẹp.

Chỉ không đủ một cái cặp và cỗ xống áo đồng phục nữa thôi là nhỏ xíu sẽ ra dáng vẻ một cô “sinc viên” nhỏ tuổi. Mẹ hứa mai sẽ dẫn bé đi siêu thị nhà hàng sở hữu cặp và quần áo buộc phải yêu cầu dậy mau chóng.

Bé vặn vẹo đồng hồ thời trang báo thức đúng 8h và đồng hồ cũng kêu cực kỳ đúng giờ. Nhưng chị em lại bảo như thế là không được, do bé nhỏ thường xuyên đi ngủ vào lúc 7h. Theo bạn, tại sao người mẹ bé nhỏ Minch lại bảo như vậy?

-> Đáp án: Bé đi ngủ dịp 7h, 8h buổi tối đồng hồ sẽ kêu nên nhỏ nhắn new ngủ được có 1 giờ đồng hồ.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của tên cướp khét tiếng dụng cụ nhỏng sau:

– Nếu ai mang gia cầm qua trạm thuế phần nhiều bị thu một ít. Nếu số vật nuôi lẻ đã khấu thêm nửa bé. Sau đó sẽ trả lại cho chủ 1 bé.

Ba đồng đội nọ dắt 5 con dê qua trạm. Thấy luật pháp đó, người anh cả ngay lập tức nghĩ về ra một kế. Họ qua trạm hết sức dễ dàng, không mất một nhỏ dê nào.

Bạn gồm biết chúng ta đang có tác dụng nỗ lực như thế nào không?

-> Đáp án: Họ chia nhau mỗi người chỉ mang một hoặc 2 con dê. vì thế sẽ không còn một con dê nào cả.

Câu hỏi 18: Trên đồng cỏ tất cả 6 con trườn, đếm đi đếm lại chỉ có 12 chiếc chân. Tại sao?

-> Đáp án: Con trườn này cưỡi lên sườn lưng nhỏ bò kia theo dây chuyền sản xuất và vòng tròn bắt buộc từng bé chỉ bao gồm 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 bé vịt đi trước 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 con vịt, 2 bé vịt đi thân 2 bé vịt. Hỏi có mấy con vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất từng nào phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: Trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần mang ra ít nhất từng nào viên bi để chắc nịch rằng trong số bi mang ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: Cần mang ít nhất số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một vài bao gồm 8 chữ số áp dụng những chữ hàng đầu, 2, 3, 4 mỗi chữ số chỉ áp dụng gấp đôi sao cho: Có một chữ số chính giữa hai chữ số 1; có nhì chữ số trọng điểm nhì chữ số 2; bao gồm 3 chữ số trọng điểm hai chữ số 3; và có tứ chữ số chính giữa nhị chữ số 4.

-> Đáp án: 41312432 cùng 23421314

Câu hỏi 23: Năm 2014 gồm tính chất là chữ số mặt hàng đơn vị chức năng gấp gấp đôi chữ số hàng trăm ngàn. Hỏi sau từng nào năm nữa thì lại có một năm bao gồm đặc thù nlỗi vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò bay lả cất cánh la

Bay qua cửa sổ lớp 3 bọn chúng mình

Số cò cùng số học sin

Bằng tám mươi kiểu mẫu đố mình, đố ta

Số cò, số học sinh là

Hai số liên tục trên đây cơ mà các bạn ơi!

Đố vui vừa học vừa chơi

Số cò là mấy, vấn đáp nkhô nóng nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài bác ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học sinh là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm nay, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ chị em gấp 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau từng nào năm nữa thì tuổi của thỏ bà mẹ gấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 con vịt đi trước 2 nhỏ vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 con vịt, 2 bé vịt đi giữa 2 bé vịt. Hỏi có mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4 con vịt

Câu hỏi 27: An thiết lập tất cả 1đôi mươi viên kẹo tất cả kẹo dâu, kẹo cam và kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp hai số kẹo cam. Số kẹo cam rộng số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An có từng nào kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST câu hỏi đố vui:

Thế là chichimary.com đã share đến nhỏ nhắn cùng bố mẹ phần lớn thắc mắc đố mẹo toán thù học tập rồi đấy. Bố bà bầu hãy nhờ rằng lưu lại sẽ giúp nhỏ xíu yêu đơn vị mình vừa mới được vui chơi giải trí vừa rèn toán học tập được xuất sắc rộng nhé.